1 số mẫu thiết kế nổi bật của mô hình nhà thông minh

Nhà thông minh đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, mô hình nhà thông minh ngày càng được người Việt yêu thích bởi những tính năng hiện đại, mang lại cuộc sống tiện ích nhất cho con người. Vậy mô hình nhà thông minh là gì? Đâu là thiết kế nổi bật phổ biến của mô hình smarthome hiện nay?

Chung Cu

Hãy cùng Cao Phong smarthome tìm hiểu về nhà thông minh và một số mẫu thiết kế nổi bật của mô hình này trong bài viết dưới đây nhé!

Mô hình nhà thông minh là gì?

Mô hình nhà thông minh là mô hình nhà có sử dụng và kết hợp nhiều thiết bị điện tử tự động hóa tiện lợi. Điều đặc biệt chính là, toàn bộ những thiết bị riêng lẻ này đều được kết nối với nhau và kết nối tới điện thoại di động của chủ nhà.

Giờ đây chỉ với một chiếc Smartphone có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống đèn điện, hệ thống nhiệt độ, hệ thống an ninh,…Đây được xem là xu hướng thiết kế và xây dựng nhà kiểu mới được cả thế giới công nhận và quan tâm. Chúng đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày một hiện đại của con người.

Nguyên lý hoạt động của mô hình nhà thông minh

Như định nghĩa nhà thông minh ở trên, đây là mô hình nhà ở kết hợp công nghệ hiện đại giúp cải thiện cuộc sống của con người. Chính vì thế toàn bộ các thiết bị trong nhà đều thuộc tự động hóa hoặc bán tự động hóa.

Mo Hinh Nha Thong Minh 3 600x450

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể điều khiển các thiết bị này thông qua bộ điều khiển như máy tính hoặc điện thoại thông minh tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Đặc biệt, các thiết bị được lắp đặt trong các căn nhà kiểu này thường có khả năng cảm biến nhiệt, khí gas, và ánh sáng. Từ đó đưa ra những lời khuyên, cảnh báo và biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Thiết bị cho ngôi nhà thông minh

Khi sở hữu cho mình một ngôi nhà thông minh, bạn sẽ nhận được rất nhiều tiện ích nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình như:

  • Thiết bị điều khiển ánh sáng tự động
  • Thiết bị điều khiển rèm cửa
  • Thiết bị điều khiển máy lạnh, điều hòa, máy sưởi
  • Thiết bị báo cháy, thiết bị an ninh
  • Chức năng điều khiển bằng giọng nói
  • Hệ thống nhận diện âm thanh
  • Hệ thống khóa cửa thông minh với camera và chuông
  • Thiết bị bảo vệ nguồn điện trong nhà
  • Trợ lý ảo AI

Các Thiết Bị

Một số mẫu thiết kế mô hình nhà thông minh nổi bật, độc đáo hiện nay

Hiện nay có rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn thiết kế mô hình nhà thông minh cho mình. Tuy nhiên đây còn là lĩnh vực mới tại Việt Nam. Điều này gây rất nhiều khó khăn khiến chủ nhà không tìm kiếm được ý tưởng nhà thông minh độc đáo. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tham khảo một số mẫu thiết kế sau:

Mẫu thiết kế mô hình nhà thông minh dạng biệt thự đơn lập

Mô hình nhà thông minh dạng biệt thự đơn lập với hệ thống cảm biến âm thanh, ánh sáng nhiệt độ tối tân cực tiện nghi. Cùng thiết bị báo cháy, camera an ninh đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Biệt Thự Thông Minh

Mẫu thiết kế mô hình nhà thông minh dạng căn hộ cao cấp

Khác với mô hình nhà thông minh dạng biệt thự đơn lập, nhà thông minh căn hộ cao cấp được chú trọng nhiều hơn với thiết bị điều khiển ánh sáng, rèm cửa, mành cửa tự động. Hệ thống khóa cửa an toàn hiện đại cực đảm bảo.

Mô Hình Nhà Thông Minh

Mẫu thiết kế nhà thông minh dạng nhà cấp 4

Mô hình nhà thông minh dạng nhà cấp 4 với không gian không quá rộng rãi nhưng lại cực gọn gàng. Các món đồ công nghệ nhỏ gọn kết với với phong cách tối giản. Khiến nhà vừa đẹp, vừa tiện ích.

Trên đây là toàn bộ những nội dung về mô hình nhà thông minh hiệu quả và những thiết kế nổi bật. Hy vọng bạn đã biết thêm các thông tin hữu ích và có sự lựa chọn đa dạng hơn cho ngôi nhà sắp tới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330