Những điều cần biết trước khi lắp đặt nhà thông minh

Nhà thông minh là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.

5

Nói đơn giản nhà thông minh nghĩa là các thiết bị điện trong ngôi nhà bạn được kết nối với nhau về một trung tâm và từ đó dễ dàng kiểm soát và điều khiển qua điện thoại hoặc máy tính ở bất cứ đâu. Các hệ thống điện này có thể chạy tự động theo lịch hẹn sẵn hoặc theo điều khiển của người sử dụng.

Các giải pháp cơ bản của một ngôi nhà thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Điều khiển toàn bộ đèn trong nhà theo lịch tự động, hoặc theo ngữ cảnh của từng người dùng.

Hệ thống an ninh – Camera quan sát

Chuông cửa có hình; Hệ thống bảo vệ chống đột nhập qua cửa; Phát hiện có di chuyển; Báo gas; Báo khói, báo nhiệt độ, độ ẩm, khí độc hại, báo nước tràn… Bảo vệ an toàn 24/24 cho ngôi nhà bạn.

Camera

Hệ thống điều khiển nhiệt độ phòng

Điều khiển máy lạnh, quạt, quạt thông gió, quạt hút. Khi nhiệt độ trong phòng tăng cao thì máy điều hoà sẽ tự bật, hoặc khi khí CO2 trong phòng tăng cao thì quạt hút và quạt thông gió sẽ tự bật.

Hệ thống điều khiển rèm tự động

Các chiếc rèm cửa trong nhà bạn sẽ tự động đóng/mở theo ngữ cảnh. Ví dụ: Thức dậy mở rèm, đi làm rèm tự kéo lại…

Hệ thống giải trí

Âm thanh đa vùng, phòng xem phim… những thiết bị này hiểu được sở thích của bạn và những người trong gia đình bạn để mở những bản nhạc và chương trình theo ý thích của từng người.

Nhà Thông Minh

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói

Bạn có thể điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà của mình bằng giọng nói. Ví dụ như: Trợ lý ảo của Echo Dot của Amazon, Google Home, Siri của Apple.

Hệ thống tưới cây tự động

Cây xanh trong khu vườn của bạn sẽ được tưới tự động mỗi ngày. Khi có trời mưa hoặc độ ẩm trong đất cao thì hệ thống sẽ tự động ngưng tưới.

Những điều cần biết khi lắp đặt nhà thông minh

Xác định rõ nhu cầu của bạn

Như bạn thấy ở trên, một hệ thống nhà thông minh có rất nhiều hạng mục, nên chúng ta cần xác định rõ chúng ta mong muốn nhất ở hạng mục nào và không muốn làm hạng mục nào. Vì điều này sẽ tránh lãng phí cho bạn và dễ dàng cho đơn vị thiết kế. Ví dụ: Bạn chỉ làm hệ thống điều khiển đèn và rèm tự động.

3

Sử dụng công nghệ nhà thông minh nào: Loại đi dây hay không dây

Nếu bạn có nhiều kinh phí và ngôi nhà bạn đang trong giai đoạn thiết kế thì giải pháp nhà thông minh đi dây là thích hợp. Nếu ngôi nhà bạn không quá rộng và bạn muốn thiết kế nhanh nhà thông minh thì giải pháp không dây sẽ tốt nhất. Bước này giúp bạn tính toán được chi phí cần thiết để đầu tư một ngôi nhà thông minh cho mình, vì chi phí chênh lệch giữa giải pháp có dây và không dây là khá lớn.

Hãng sản xuất và công nghệ

Nhà thông minh đang là một xu hướng phát triển rất mạnh hiện nay, vì vậy các hãng tham gia vào thị trường cũng rất nhiều và cạnh trạnh. Chính vì thể chúng ta cần phải xem xét kỹ các thương hiệu của nhà thông minh, xem thương hiệu đó có nổi tiếng không, điểm mạnh công nghệ của thương hiệu là gì, có đang được nhiều người dùng chưa.

Chọn đơn vị thiết kế và thi công

Cũng giống như việc xem xét các thương hiệu nhà thông minh thì việc chọn lựa 1 đơn vị thi công cũng vậy, cần phải đảm bảo các tiêu chí: Công ty có thâm niên trong ngành không, tuổi đời công ty bao lâu, có đưa ra được các dự án thực tế đã làm trước đây, có hỗ trợ chúng ta đến gặp những khách hàng đã lắp nhà thông minh. Và đặc biệt quy mô công ty phải đảm bảo về nhân sự bảo hành. Vì khi phát sinh sự cố, tốc độ hỗ trợ là quan trọng nhất.

D

Có thể mở rộng khi cần

Nhu cầu sử dụng của chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian, nhiều khi chúng ta muốn mở rộng thêm cho các ứng dụng và khu vực khác trong nhà, vì vậy hệ thống nhà thông minh phải mở rộng được nhanh chóng mà không cần phải quy hoạch lại, điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu về sau bạn muốn mở rộng thêm.

Trải nghiệm ngôi nhà thông minh

Đến đây là bạn đã sở hữu một ngôi nhà thông minh. Việc của bạn bây giờ là trải nghiệm những công nghệ hiện đại mà nhà thông minh mang lại, giúp bạn thoải mái và tiết kiệm được nhiều thời gian vận hành. Hãy tận hưởng các ngữ cảnh mà ngôi nhà mang lại, Cao Phong smarthome tin chắc bạn sẽ hối hận vì sao không đầu tư để lắp đặt nhà thông minh sớm hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330