3 tính năng nổi bật của giải pháp chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng thông minh là giải pháp thay thế hệ thống chiếu sáng thông thường được thiết kế phù hợp với thu nhập của người sử dụng mà vẫn đem lại sự tiện ích và tính thẩm mỹ cao.

Chiếu Sáng Thông Minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một bộ phận của giải pháp nhà thông minh bao gồm hệ thống các công tắc thông minh, cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động, ổ cắm cảm ứng và chiết áp cảm ứng đèn chùm. Các thiết bị điện thông minh này được liên kết với bộ điều khiển trung tâm qua mạng zigbee, người dùng có thể tự động điều chỉnh ánh sáng dựa trên các điều kiện tự nhiên hay các kịch bản theo mong muốn khi chỉ cần 1 chiếc Smartphone.

Các kịch bản chiếu sáng thông minh thường được sử dụng

Tạo những kịch bản chiếu sáng thông minh đẹp nhất, tiết kiệm nhất, chỉ với 1 nút bấm, cường độ sáng thay đổi linh hoạt theo từng cảnh sinh hoạt: Dạ tiệc, Tiếp khách, Xem phim, Ăn tối, Ngủ ngon, Tiết kiệm, Thư giãn…

1

Kết hợp với tất cả các tính năng thông minh khác của: rèm cửa, điều hoà, âm thanh… để tạo ra những ngữ cảnh phong phú nhất và tiện dụng nhất.

Số lượng kịch bản không giới hạn và có thể thay đổi (trên các thiết bị di động) bất cứ lúc nào bởi chính chủ nhà trong quá trình sử dụng.

Tự động thay đổi kịch bản chiếu sáng theo thời gian, theo lịch sinh hoạt.

Có những kịch bản chiếu sáng đặc biệt cho việc Chống đột nhập, Báo động, Báo cháy…

Điều khiển chiếu sáng tự động cho khu vực giao thông và các khu vệ sinh, tự động điều chỉnh khi đã có ánh sáng tự nhiên.

Lựa chọn các cảnh sinh hoạt vô cùng dễ dàng với nút bấm trên tường hoặc với một chạm ngay trên các thiết bị di động.

309063863 5652243028200452 3684936133339777436 N

Các cảm biến thông minh tự động ngưng hoạt động trong các cảnh sinh hoạt, tạo tiện nghi và sự hài lòng tối đa cho chủ nhà.

3 tính năng ghi điểm của giải pháp chiếu sáng thông minh

Điều khiển toàn bộ hệ thống đèn bằng Smartphone và giọng nói

Điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh bằng Smartphone và Giọng nói không phải là tính năng mới. Tuy nhiên, nếu trước đây, người dùng cần lắp thêm 1 chiếc công tắc cảm ứng thông minh để có thể điều khiển từ xa bằng Smartphone, thì với giải pháp mới này, chiếc công tắc cảm ứng sẽ không còn hiện hữu. Thay vào đó, IOT sẽ được đưa trực tiếp vào trong thiết bị đèn để điều khiển đèn bằng Smartphone và Giọng nói.

Tuy bớt đi 1 thiết bị trung gian, nhưng những tính năng điều khiển thông minh của đèn vẫn được bảo toàn, thậm chí có những đặc điểm vượt trội hơn so với giải pháp cũ.

4

Nguồn sáng chất lượng bảo vệ nhịp sinh học con người

Thực tế chỉ ra rằng, hầu hết các hoạt động sống của con người đều diễn ra dưới ánh sáng nhân tạo như học tập, làm việc,… Vì vậy, bên cạnh tính năng thông minh mang lại sự tiện lợi cho người dùng, giải pháp chiếu sáng thông minh còn quan tâm đến chất lượng ánh sáng phát ra từ các loại đèn thông minh trong bộ giải pháp.

Không chỉ phát ra nguồn sáng để thỏa mãn nhu cầu chiếu sáng của con người, giải pháp chiếu sáng thông minh áp dụng công nghệ chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting – HCL) tạo ra ánh sáng nhân tạo mô phỏng gần giống nhất sự tuần hoàn của cường độ ánh sáng và nhiệt độ màu của mặt trời trong tự nhiên.

Khác với ánh sáng LED bất động, ánh sáng từ các sản phẩm đèn thông minh của Cao Phong smarthome bao gồm các thành phần ánh sáng như cường độ sáng, nhiệt độ màu được tối ưu về mặt sinh học, thúc đẩy cơ thể con người sản sinh các hormone giúp lập trình cho cơ thể trạng thái làm việc, tập trung, nghỉ ngơi… theo đúng vòng tuần hoàn ánh sáng của mặt trời.

Nhà Thông Minh điều Khiển Bằng Giọng Nói

Nhờ thế, con người sẽ sinh hoạt, học tập, làm việc… trong môi trường ánh sáng chất lượng tránh những nguy cơ về sức khỏe như trầm cảm và rối loạn tâm thần, bệnh tim mạch, suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch, các vấn đề sinh sản… Đây là các vấn đề bệnh lý liên quan đến sự rối loạn nhịp sinh học đã được y học chứng minh.

Dễ dàng lắp đặt và điều khiển linh hoạt mà không bị giới hạn bởi hạ tầng điện

Đối với các loại đèn truyền thống, chủ nhân sẽ bị giới hạn trong việc điều khiển đèn và các nhóm đèn do hạn chế của hạ tầng điện.

Ví dụ, trong 1 phòng khách có 12 đèn Downlight, và có 2 nút công tắc để điều khiển 12 chiếc đèn đó. Như vậy, mỗi nút công tắc được cố định điều khiển 6 đèn downlight. Nếu bạn bật công tắc, toàn bộ 6 đèn sẽ cùng sáng. Điều này không chỉ gây lãng phí ánh sáng trong một số trường hợp cụ thể, mà còn gây ra sự khó khăn trong thi công khi phải đi dây điện từ 1 công tắc tới 6 vị trí đèn.

Chieu Sang Thong Minh Qua Dien Thoai

Nhưng với giải pháp chiếu sáng thông minh, sự bất tiện trong thi công và điều khiển đèn hoàn toàn không còn nữa. Không chỉ cung cấp các tính năng thông minh mang đến sự tiện lợi cho người dùng, giải pháp chiếu sáng thông minh còn là thành tựu đáng tự hào của các sản phẩm công nghệ mang trí tuệ Việt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330