Có nên lắp camera chống trộm thông báo qua điện thoại?

Camera chống trộm là loại camera giám sát an ninh được tích hợp thêm nhiều chức năng nhằm tối ưu hóa khả năng chống lại sự đột nhập của kẻ xấu và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

Camera Chống Trộm

Camera chống trộm báo qua điện thoại là một dòng thiết bị được khá nhiều người quan tâm. Bởi với camera an ninh thông thường, để kiểm tra sự việc đã xảy ra, bạn cần phải tốn rất nhiều thời gian tìm lại. Còn với một chiếc camera chống trộm báo qua điện thoại, bạn nhận được ngay thông báo tới điện thoại khi có sự xâm nhập trái phép xảy ra.

5 mức độ nhận diện thông minh của camera chống trộm báo qua điện thoại?

Để có thể nhận thông báo qua điện thoại, camera cần có kết nối internet (qua wifi hoặc LAN) để gửi thông tin lên server, và điện thoại của bạn cần cài đặt ứng dụng để nhận thông báo từ server. Tùy vào tính năng của camera báo động mà khả năng nhận diện sẽ là “thông minh” hoặc “không thông minh cho lắm”. Hãy phân loại 5 mức độ thông minh của camera chống trộm thông báo qua điện thoại, theo thứ tự từ thấp đến cao:

  1. Nhận diện khi phát hiện chuyển động:

Bất cứ thay đổi nào trong tầm quan sát của camera cũng sẽ được nhận diện là chuyển động, ví dụ như sự thay đổi ánh sáng, lá cây, … đều sẽ được nhận diện và gửi thông báo về điện thoại.

  1. Nhận diện khi phát hiện chuyển động trong 1 vùng chọn trước:

Để tăng tính chính xác cho thông báo về điện thoại, tính năng này chỉ ghi nhận những chuyển động xuất hiện trong vùng đã chọn trước như trong sân, trước cửa.

Hệ Thống Chống Trộm Nhà Thông Minh

  1. Nhận diện khi phát hiện chuyển động của người:

Camera chống trộm được nạp dữ liệu để có thể phân biệt được đâu là người chuyển động, tránh những chuyển động của lá cây, chó mèo (mức độ chuẩn xác chưa cao).

  1. Nhận diện khi phát hiện chuyển động của người trong nhiều vùng chọn trước:

Tính năng này là kết hợp của tính năng 2 và 3, giúp tăng độ chính xác và đi vào chi tiết hơn những vùng cần bảo vệ.

  1. Khả năng tự học để nhận diện khi phát hiện chuyển động của người trong nhiều vùng chọn trước.

Đây là tính năng nhận diện ưu việt nhất của camera hiện tại, cho khả năng nhận diện chính xác tới hơn 90% và còn tăng dần trong tương lai. Khả năng tự học chính là AI – Trí thông minh nhân tạo của thiết bị. Nhờ đó mà khả năng nhận diện trở nên vô cùng chính xác, và sẽ càng chính xác hơn qua thời gian thu nhận và học hỏi thực tế. AI – Trí thông minh nhân tạo chính là tương lai của các thiết bị an ninh.

Camera

Những thắc mắc thường gặp từ phía khách hàng

Tình trạng báo ảo, báo sai do hệ thống camera chống trộm nhận diện không chính xác có được khắc phục không? (như chuột chạy hay lá cây chuyển động,… vẫn có báo động gây mất ngủ, phiền toái cho chủ nhà).

Camera nhận diện chính xác rồi, sao không tự đuổi trộm luôn? (nhà bạn có đột nhập nhưng bạn sẽ làm gì khi đang đi công tác hay đang du lịch? Nhấc máy gọi hàng xóm thì sợ làm phiền, còn báo công an thì cũng chẳng kịp).

Vậy có nên lắp camera chống trộm thông báo qua điện thoại?

Camera Thong Bao Qua Dien Thoai

Giải pháp AI Camera Hub, đuổi trộm ngay khi phát hiện xâm nhập, có gì đặc biệt?

Xuất phát từ ý tưởng, tại sao camera có thể nhận diện rồi thông báo xâm nhập qua điện thoại, nhưng lại không thực hiện hành vi đuổi trộm ngay tại thời điểm đó, Lumi đã phát triển giải pháp an ninh camera chống trộm thông minh AI Camera Hub.

AI Camera Hub là bộ kết nối trung tâm, nhận thông tin đầu vào từ camera (hiện đang hỗ trợ HikVision và Dahua) qua xử lý AI để lọc ra những cảnh báo chính xác nhất (mức độ 5 trong thang 5 mức độ nhận diện của camera). Sau đó thiết bị sẽ thực hiện các lệnh như hú còi, bật đèn, phun nước, … nhờ vào hệ thống IoT tích hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330