5 xu hướng nhà thông minh năm 2022 tại Vĩnh Phúc

Những ngôi nhà thông minh với các sản phẩm kết nối được tích hợp nhiều khả năng để làm cho cuộc sống hiện đại trở nên dễ dàng, thuận tiện và thoải mái hơn. Cùng Cao Phong smarthome tìm hiểu trong năm 2022, xu hướng nhà thông minh tại Vĩnh Phúc sẽ phát triển như thế nào ở bài viết dưới đây nhé!

Xu Hướng Nhà Thông Minh

 

Xu hướng nhà thông minh (smarthome) đang thu hút các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam lao vào đầu tư. Với tốc độ tăng trưởng 25%/năm trong giai đoạn 2021-2025, dự kiến đến năm 2025, tổng doanh thu thị trường smarthome Việt Nam đạt 449,1 triệu USD, với khoảng 10,5% hộ gia đình trang bị Nhà thông minh, Việt Nam trở thành thị trường smarthome đứng thứ 28 trên toàn cầu.

1. Xu hướng nhà thông minh đơn giản hóa

Vào những năm trước đây, khi nghĩ đến xu hướng nhà thông minh người ta sẽ nghĩ đến những thứ đắt đỏ. Muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà thông minh cần có những bên cung cấp, thiết kế và thi công. Những yêu cầu kỹ thuật, tháo lắp hay sử dụng phức tạp.

Nhưng xu hướng nhà thông minh ngày nay lại khác hẳn. Các sản phẩm trở nên đơn giản, thiết kế tinh tế, dễ dàng sử dụng và lắp đặt hơn rất nhiều. Phần lớn các thiết bị người dùng đều có thể tự lắp đặt hoặc thiết lập với các bước hướng dẫn đơn giản.

 

X

 

Điều này cho thấy, các nhà sản xuất đã đặt người dùng lên mức ưu tiên hơn, làm cho sản phẩm dễ dàng tiếp cận và sử dụng với phần lớn người dùng ở các yêu cầu chi phí và kỹ thuật khác nhau. Hơn nữa, các thiết bị thông minh của các hãng khác nhau vẫn có khả năng liên kết với nhau qua một hệ sinh thái chung khác. Từ đó, làm tăng tính đa dạng cho các sản phẩm nhà thông minh.

2. Xu hướng nhà thông minh được tăng cường bảo mật, tiện nghi cho người dùng

Nhìn chung, các nhà sản xuất đều ngày càng cải thiện sản phẩm và đem lại cho khách hàng của mình những sản phẩm tốt nhất. Các sản phẩm nhà thông minh không những bền, đẹp, nhiều tính năng hữu ích mà hơn nữa là tính bảo mật. Xu hướng bảo mật cho nhà thông minh là phát triển các sản phẩm bảo vệ cho ngôi nhà của mình như:

Khóa cửa thông minh

Xu hướng nhà thông minh có hệ thống camera an ninh đa lớp, thiết lập kịch bản đuổi trộm

Các cảm biến chuyển động

3. Tiết kiệm hơn và thân thiện với môi trường

Các sản phẩm smarthome cần phải thông minh nhưng cũng phải tiết kiệm, đặc biệt là phải thân thiện và bảo vệ môi trường đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây.

Ngoài việc giúp chủ nhà giảm thiểu các chi phí lắp đặt hay tư vấn, các thiết bị thông minh cũng giúp báo cáo chi tiết mức độ năng lượng tiêu thụ hằng ngày. Từ đó giúp bạn có kế hoạch sử dụng hoặc tiết kiệm điện chủ động hơn.

Các loại đèn thông minh, hay điều khiển hồng ngoại (dùng cho tivi hay máy lạnh) có thể điều khiển từ xa và lên lịch bật/tắt. Điều này giúp bạn chủ động hơn và hạn chế tình trạng quên tắt thiết bị điện dẫn đến hao phí.

Voi Tuoi Cay Thong Minh

 

4. Xu hướng sử dụng nhà thông minh bằng giọng nói

Một trong những tính năng phổ biến mà người sử dụng nhà thông minh nào cũng quan tâm là khả năng điều khiển thiết bị bằng giọng nói. Trợ lý ảo Google Assisntant là một trong những trợ lý ảo được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Bạn sẽ dễ dàng bật/tắt thiết bị, chọn bài hát yêu thích trong lúc nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa chỉ bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Ngoài Google Assistant, bạn cũng có thể sử dụng các trợ lý ảo khác như Siri (Apple Homekit), Alexa (Amazon). Tuy nhiên, Google Assistant phổ biến hơn vì có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại thông minh, loa, camera,…

5. Mở rộng các thiết bị nhà thông minh

Nhu cầu của khách hàng thì luôn đa dạng và ngày càng cao. Các nhà sản xuất thiết bị thông minh cũng không ngừng nâng cao các thiết bị hiện có cũng như tạo ra các thiết bị thông minh mới. Từ đèn thông minh, ổ cắm điện – công tắc thông minh đến robot hút bụi, rèm thông minh, máy tạo độ ẩm thông minh,…

Có thể thấy, xu hướng nhà thông minh ngày càng được phổ cập hơn từ số người sử dụng, chi phí – khả năng tiếp cận đến tính năng và số lượng các thiết bị thông minh. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không tìm hiểu và bắt đầu “tậu” cho mình vài thiết bị để tận hưởng thành quả của công nghệ – kỹ thuật thời đại mới này phải không nào?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330