Smarthome là gì? Có nên lắp đặt nhà thông minh hay không?

Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà cho phép chủ nhân điều khiển bật/tắt hệ thống đèn điện, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh, rèm cửa …, bằng Smartphone và giọng nói. Dù ở nhà, ở cơ quan, hay đang đi du lịch …, bạn vẫn có thể kiểm soát ngôi nhà thông qua smartphone có kết nối Internet.

 

 

Smarthome có rất nhiều ưu, nhược điểm nên nhiều khách hàng còn có thắc mắc có nên lắp đặt nhà thông minh hay không? Hãy cùng Cao Phong Smarthome phân tích xem đâu là ưu, nhược điểm của nhà thông minh, đồng thời đưa ra những lưu ý quan trọng trước khi lắp đặt nhé!

Ưu điểm của smarthome

Điều khiển tất cả thiết bị chỉ với một chạm

Đây có lẽ ưu điểm to lớn nhất của việc trang bị smarthome trong gia đình của bạn bởi vì chỉ thông qua một thiết bị điện tử duy nhất như điện thoại, bạn đã có thể dễ dàng quản lý hoạt động của các thiết bị thông minh trong nhà, cũng từ đó bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho công việc, hay là dành thời gian với gia đình.

Có thể điều khiển smarthome ở bất kỳ nơi nào

Dù bạn đang có ở trên văn phòng hay là bị kẹt xe trên đường, bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh ở trong nhà bạn trước khi bạn về nhà, chẳng hạn như bật bình nóng lạnh, điều hoà từ xa để khi về nhà có thể tận hưởng ngay được.

 

X

 

Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ

Thông qua tính năng lên lịch hoạt động cho các thiết bị trong nhà thông minh, bạn có thể hẹn giờ tắt cho các thiết bị này, từ đó giúp gia đình bạn tiết kiệm được kha khá lượng điện năng. Chẳng hạn, bạn có thể hẹn máy lạnh tắt vào lúc khoảng 4 giờ sáng, khi ấy hơi lạnh vẫn có thể hoạt động đến khi bạn tỉnh dậy.

Ngoài ra, một số thiết bị hiện nay, nhờ việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, nhiều đồ gia dụng như máy giặt thậm chí còn có khả năng tự học, từ đó đo lường được lượng nước sử dụng cho mỗi lần giặt.

Làm cho căn nhà của bạn hiện đại hơn

Việc trang bị nhà thông minh chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh đối với khách hay bạn bè khi đến thăm nhà. Đồng thời, đây cũng có thể trở thành nơi bạn thỏa mãn thú vui công nghệ trong con người bạn đấy!

Nhược điểm của smarthome

Chi phí lắp đặt hiện nay còn cao

Hiện nay thì chi phí để lắp đặt cả căn nhà thông minh tại nước ta còn khá cao, nhất là khi thu nhập của chúng ta vẫn còn hạn chế. Thế nên, nhiều người đam mê công nghệ hiện nay chuyển sang hướng chỉ lắp đặt các thiết bị thông minh trong phòng của mình, từ đó vẫn trải nghiệm được các công nghệ hiện đại mà không phải chi quá nhiều tiền.

 

Smarthome

 

Vẫn còn phức tạp đối với nhiều người

Nhà thông minh là một khái niệm gì đó còn khá xa lạ đối với nhiều người tại Việt Nam, thế nên dĩ nhiên việc lắp đặt vận hành smarthome chỉ có thể thực hiện bởi những thành viên trong gia đình có kiến thức về công nghệ.

Những lưu ý trước khi lắp đặt nhà thông minh

Ngôi nhà của bạn có phù hợp để lắp đặt nhà thông minh hay không

Các thiết bị nhà thông minh đòi hỏi kết nối Internet để có thể hoạt động được, vì thế cần chú ý đến các yếu tố như diện tích nhà, cấu trúc hay cách bố trí các sản phẩm thông minh trong quá trình lắp đặt. Và dù có lắp đặt như thế nào, bạn cần chú ý đến hai yếu tố là khả năng kết nối đến Internet và tính tiện dụng.

Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập, bạn có thể in ra bản vẽ của gia đình bạn, sau đó thì xin sự tham vấn của các chuyên viên để được tư vấn lắp đặt sao cho hợp lý.

Lựa chọn thương hiệu nhà thông minh uy tín

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nhà thông minh hiện đang được lưu hành rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ thương hiệu nào để tương thích tốt với thiết bị trung tâm điều khiển của bạn.

 

2

 

Để kiểm tra xem liệu thiết bị thông minh đó phù hợp với chuẩn nhà thông minh mà bạn đang nhắm đến hay không, bạn hãy lên website của hãng để kiểm tra khả năng tương thích của các sản phẩm, hoặc có thể xem trực tiếp trên vỏ hộp của sản phẩm.

 Bao nhiêu thiết bị nhà thông minh là đủ?

Đối với câu hỏi này thì sẽ không có bất kỳ câu trả lời nào là chính xác, tùy theo nhu cầu và hầu bao bà bạn có thể chi trả. Tuy nhiên, cần hết sức cẩn thận trong việc mua các sản phẩm có số lượng lớn như đèn hay công tắc thông minh, bởi nếu không tính toán trước, bạn rất có thể sẽ rơi vào tình trạng dư thừa, gây lãng phí tiền bạc.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về các giải pháp smarthome tại Vĩnh Phúc thì hãy gọi đến Hotline 098 647 53 30 để Cao Phong Smarthome hỗ trợ cho bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330