Nhà thông minh (Smart Home) là gì?

Tại Việt Nam, câu hỏi “nhà thông minh là gì? Hay Smart home là gì?” được định hình từ khoảng những năm 2012 trở lại đây. Hiện nay, cũng có rất ít khái niệm chính xác về khái niệm này.

Theo nguồn WiseGeek, một ngôi nhà thông minh có thể được coi là “thông minh” bởi hệ thống máy tính có thể theo dõi được nhiều khía cạnh cuộc sống thường ngày.
Có thể ví dụ như điều khiển hệ thống chiếu sáng thông minh từ xa có thể tiết kiệm điện hay điều chỉnh mức sáng của một bóng đèn phù hợp với khung cảnh của căn phòng, chẳng hạn như ánh sáng nhẹ cho giờ xem tivi, hay ánh sáng có mức sáng lớn hơn để đọc sách và làm việc. Hệ thống điều khiển rèm cửa từ xa theo yêu cầu, theo nhiệt độ, hệ thống camera giám sát, đóng mở cổng tự động, …
Ngoài ra, giải pháp nhà thông minh có thể phục vụ nhu cầu giải trí của chính chủ nhà và có khả năng ứng dụng sáng tạo hơn gồm điều khiển giải trí tại gia – loa công suất khác nhau, hệ thống điện thoại, liên lạc nội bộ, hệ thống tưới nước cho sân vườn, …

Việc giải trí tại nhà trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn với nhà thông minh

Các chức năng này tưởng chừng như phức tạp nhưng hoàn toàn có thể thực hiện lắp đặt và kết nối dễ dàng qua bộ điều khiển trung tâm có thể theo dõi các trạng thái và điều khiển phù hợp.
Trước khi trở thành hiện thực, ý niệm về nhà thông minh đã từng xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người thông qua những bộ phim “viễn tưởng” và nó chỉ trở thành hiện thực từ thế kỷ 20 sau sự phát triển rộng rãi của điện và những tiến bộ nhanh chóng của khoa học (Nguồn Wikipedia).
Khái niệm “nhà thông minh là gì?” đã từng được báo Mỹ ABC News nghe có vẻ như là một thứ gì đó chỉ xuất hiện trong những bộ phim của Mỹ. Năm 1999, bộ phim có tựa đề “Smart House” lại là bộ phim hài hước về một cậu bé 13 tuổi giành được giải thưởng trong một cuộc thi máy tính.

Bộ phim “Smart House” ra mắt năm 1999 vẫn là một bộ phim hài “viễn tưởng”

Nhiều bộ phim khoa học giả tưởng Hollywood khác cũng khai thác cùng chủ đề về công nghệ nhà thông minh mà nhiều người nghĩ là không thể.
Theo giải pháp nhà thông minh Lumi thì Nhà thông minh được định nghĩa: “Nhà thông minh là một bộ giải pháp giúp khách hàng điều khiển các thiết bị điện trong nhà như hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh, tivi,… thông qua phần mềm tích hợp trên điện thoại di động hoặc qua chính giọng nói của gia chủ.” (Trích cuộc phỏng vấn của Lumi với Cafebiz)

Điều khiển rèm qua điện thoại – Một trong những giải pháp của nhà thông minh Lumi

Hiện nay, đồng hành cùng những bước tiến mới trong công nghệ 4.0, giải pháp của Lumi đã có thể điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt, cho dù giọng nói của gia chủ là giọng nói miền Bắc, Trung hay Nam. Thông qua thiết bị mang tên Loa thông minh MiloVới câu lệnh đơn giản “Ok Lumi, Bật đèn” là trong nháy mắt, hệ thống đèn sẽ được bật lên. Tương tự với rèm và bình nóng lạnh cũng có thể điều khiển theo cách như vậy.

Loa thông minh Milo có ứng dụng AI 

“Milo có ứng dụng AI (trí thông minh nhân tạo, PV), nên khi khách hàng giao tiếp với Milo, thiết bị sẽ tự động thu giọng và dần dần hiểu được những câu nói tự nhiên nhất. Thậm chí sau này, khách hàng có thể nói nhầm nhưng Milo vẫn hiểu được”.

Sự kiện ra mắt loa thông minh Milo – Giải pháp điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt mọi miền

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0986 475 330
Địa chỉ: 321 Mê Linh – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330