Nhà thông minh là gì? Giải pháp SmartHome nào được ưa chuộng nhất?

Nhà thông minh (SmartHome) là ngôi nhà được lắp đặt các trang thiết bị điện, điện tử để điều khiển bằng các phương pháp tự động hoặc bán tự động. Nhờ đó, con người giảm thiểu tối đa những công việc, hành động không cần thiết để có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Nha Thong Minh La Gi

Mặc dù làm việc dựa trên cơ chế tự động hoặc bán tự động nhưng các thiết bị nhà thông minh vẫn phụ thuộc vào sự điều khiển của con người. Chúng được  vận hành nhờ vào: Bảng hoặc thiết bị điều khiển vật lý, Ứng dụng (App) trên điện thoại di động, máy tính bảng, Nền tảng webapp trên Laptop, PC, Voice Control – Điều khiển bằng giọng nói.

Lợi ích khi lắp đặt nhà thông minh

Tiết kiệm năng lượng

Các giải pháp nhà thông minh cho phép chủ nhân ngôi nhà có thể điều khiển thiết bị từ xa, giúp người dùng luôn chủ động trong quản lí trạng thái các thiết bị điện trong ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, với tính năng thiết lập ngữ cảnh hoạt động, các thiết bị sẽ hoạt động đúng và đủ vai trò của mình. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ mỗi tháng và tiết kiệm được cả thời gian cho người sử dụng.

An toàn và yên tâm hơn

Đây là lý do chính để mọi người lựa chọn lắp đặt các thiết bị nhà thông minh hiện nay.  Mỗi khi rời khỏi nhà, bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề như chưa tắt thiết bị điện, chưa kéo rèm, chưa đóng cửa… Chỉ cần thông qua chiếc điện thoại trong tay, gia chủ có thể kiểm soát tất cả các vấn đề trên và hoàn toàn có thể bật/tắt các thiết bị trong ngôi nhà bằng cách chạm nhẹ vào điện thoại. Không chỉ có vậy, đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già ở nhà một mình, những mối nguy về an ninh, an toàn điện cũng được đảm bảo nhờ đã có những giải pháp tạo ra mạng lưới an ninh chắc chắn nhờ camera an ninh, các loại cảm biến phù hợp để tạo mạng lưới bảo vệ tốt nhất cho gia đình bạn.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Với tính năng điều khiển từ xa và thiết lập ngữ cảnh hoạt động, nhà thông minh giúp gia chủ dễ dàng quản lí trạng thái và thao tác với các thiết dù cho đang ở bất kì đâu. Khả năng tự động hóa của nhà thông minh có thể giải phóng thời gian cho con người để làm những việc quan trọng hơn. So với các thiết bị truyền thống, các thiết bị của hệ sinh thái nhà thông minh mang lại cho bạn cuộc sống tiện nghi, hiện đại và thư giãn hơn rất nhiều.

Top giải pháp nhà thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Chiếu sáng thông minh
Chiếu sáng thông minh đang dần tiệm cận một tiêu chuẩn sống cơ bản trong gia đình hiện đại, cho phép người dùng điều chỉnh hệ thống đèn bằng Smartphone và giọng nói, lên lịch hẹn giờ,…

Chieu Sang Thong Minh Qua Dien Thoai

 

2. Giải pháp an ninh đa lớp
Đối với hệ thống nhà thông minh, người dùng có thể thiết lập camera an ninh trong một kịch bản đuổi trộm đa lớp, giúp ngôi nhà tự bảo vệ trước sự xâm nhập của kẻ lạ.

Nha Thong Minh Chuan An Ninh

 

3. Giải pháp rèm thông minh

Rèm vải là thứ không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại nhưng có những bộ rèm nặng tới 30kg gây khó khăn cho gia chủ khi đóng/mở bằng tay. Vì vậy, sự xuất hiện của những động cơ rèm thông minh trở thành “cứu cánh” cho các gia đình hiện đại. Chỉ cần sử dụng 1 chiếc Smartphone với những lần chạm đơn giản, rèm cửa có thể được đóng/mở ngay lập tức, mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho cuộc sống của chủ nhà.

Rèm Thông Minh

 

4. Giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh
Giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh cho phép người dùng bật/tắt bình nóng lạnh từ xa. Ngay cả khi đang ở ngoài, bạn có thể bật sẵn bình nóng lạnh để khi về nhà không cần mất thời gian ngồi chờ nước nóng.

Bat Binh Nong Lanh Thong Minh

 

5. Giải pháp âm thanh đa vùng

Đối với những ngôi nhà như biệt thự, lâu đài, ngoài hệ thống đèn thì hệ thống âm thanh là một trong những yếu tố đánh giá được sự sang trọng và tinh tế của gia chủ. Bạn có thể nghe nhạc ở bất cứ nơi nào từ phòng ngủ, phòng ăn đến phòng khách. Các thiết bị âm thanh được gắn ở nhiều nơi trong ngôi nhà thông minh, chỉ cần ngồi một chỗ bạn có thể bật tắt, tùy chỉnh âm lượng, chuyển bài hát,… theo ý muốn của mình.

Am Thanh Da Vung

 

Các thiết bị nhà thông minh đã và đang thể hiện được tính ưu việt của mình so với các thiết bị truyền thống. Nhà thông minh hứa hẹn sẽ dần trở nên quen thuộc với gia đình Việt và sẽ là trợ thủ đắc lực giúp con người có cuộc sống tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330