Nhà thông minh là gì? Các thiết bị trong nhà thông minh

Trong những năm gần đây xu hướng nhà thông minh (Smarthome) đang trở nên phổ biến ở Vĩnh Phúc. Nhiều công trình không chỉ tại 2 thành phố lớn Phúc Yên và Vĩnh Yên mà ở các huyện như Tam Đảo, Sông Lô, Lập Thạch, Yên Lạc, Bình Xuyên, Vĩnh Tường cũng trang bị giải pháp nhà thông minh. Vậy smarthome là gì? Các thiết bị nào giúp ngôi nhà trở lên thông minh.

 

Nhà Thông Minh

 

Nhà thông minh là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện tử tự động hóa thực hiện một số thao tác quản lý, điều khiển mang đến sự tiện lợi cho con người. Các thiết bị này có thể được kết nối thông qua ứng dụng mà chủ sở hữu có thể thao tác trên thiết bị điện tử thông minh của mình thông qua kết nối internet. Các thiết bị trong smarthome có thể sẽ tương tác với nhau để thực hiện nhiệm vụ theo ý của chủ căn hộ.

Nguyên lý hoạt động của smarthome

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh được vận hành theo nguyên tắc tự động hóa và bán tự động hóa. Ngoài ra chúng còn được dùng bởi hệ thống điều  khiển theo mục đích của con người.

Đồng thời các thiết bị trong smarthome thường gồm các cảm biến nhiệt, ánh sáng điều khiển bởi hệ thống xử trung tâm nhận biết, xử lý thông tin nhanh, chính xác.

Bat Den

 

Các thiết bị trong nhà thông minh

Nhà thông minh đem lại nhiều trải nghiệm hiện đại hơn rất nhiều so với nhà thông thường. Việc nâng cao chất lượng cuộc sống, kiểm soát chất lượng môi trường sống, giám sát an ninh để bảo vệ cho người thân, của cải đều được nâng cấp lên ở 1 tầm cao hoàn toàn khác biệt với 1 ngôi nhà thông thường. Gia chủ sẽ nhận được rất nhiều tiện ích nếu sở hữu 1 ngôi smarthome có các thiết bị:

Thiết bị điều khiển chiếu sáng thông minh

Thiết bị điều khiển mành, rèm, cửa cổng tự động

Hệ thống an ninh, báo động, báo cháy trong nhà thông minh

Hệ thống điều khiển điều hòa, máy lạnh thông minh

Hệ thống âm thanh đa vùng

Camera, chuông hình

Hệ thống bảo vệ nguồn điện

Điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói

Nha Thong Minh Lumi Smart View

 

Biến căn nhà thông thường trở thành smarthome được không?

Thời buổi công nghệ như hiện nay, các ngôi nhà thông minh được lắp đặt các thiết bị hiện đại và kết nối với nhau thành một hệ thống, hoạt động đồng bộ với nhau đang trở nên phổ biến và rất phù hợp. Bạn sẽ phải làm gì khi mình đang sống trong căn nhà đã từ rất lâu mà không phải phá bỏ? Hãy biến nhà cũ thành nhà thông minh.

Hiện nay với nhiều giải pháp nhà thông minh do các công ty công nghệ phát triển, câu trả lời cho câu hỏi trên hoàn toàn là “có thể”. Với công nghệ hiện đại và tạo điều kiện đơn giản nhất cho người dùng thì hoàn toàn có thể biến một ngôi nhà thông thường đang ở thành 1 ngôi nhà thông minh không thua kém bất cứ căn biệt thự cao cấp nào khác.

Với những thông tin trên, chúng ta có thể thấy smarthome đã trở thành xu hướng. Việc trang bị các giải pháp cho một căn nhà trở lên thông minh sẵn từ đầu hay bạn nâng cấp lên từ căn nhà hiện tại đều không hề ảnh hưởng đến việc trải nghiệm những tiện ích của nhà thông minh mang lại.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về các giải pháp nhà thông minh tại Vĩnh Phúc thì hãy gọi đến Hotline 098 647 53 30 để Cao Phong Smarthome hỗ trợ cho bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.475.330